NẮNG SÀI GÒN

alt

NẮNG SÀI GÒN

Chuyến máy bay đưa chúng tôi rời cảng hàng không Cát Bi Hải Phòng lúc 10h trong cái rét nàng Bân còn vương vấn. Đúng 11h45’ máy bay hạ cánh xuống đường băng Tân Sơn Nhất Sài Gòn trước cái nắng tháng tư ấm áp. Lần này đến Sài Gòn đoàn chúng tôi đặt trước chỗ nghỉ tại khách sạn Thanh Bình trên đường Lý Thường Kiệt vì thế việc đi lại cũng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Thăm và làm việc với Chi cục Bảo vệ Môi trường trên đường Nguyễn Đình Chính. So sánh và phân tích kết quả quan trắc chất lượng môi trường thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Hải Phòng những tháng đầu năm 2011. Thảo luận về tổng quan đô thị chuẩn bị cho ngày kiến trúc Việt Nam 27.4. Chúng tôi dành thời gian đi một vòng thành phố. Từ đường Cách Mạng Tháng Tám lên đường Trần Hưng Đạo vòng qua chợ Bến Thành dinh Độc Lập đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa rồi về quận Tân Bình. Một bữa cơm chiều thân mật trong cơn mưa đầu mùa chợt đến dịu mát lòng người trước bộn bề công việc hôm mai. Buổi tối tôi đến thăm gia đình Nhà văn Cửu Thọ ở quận Gò Vấp. Nhà văn Cửu Thọ nguyên là Giám đốc Nhà xuất bản Măng Non nguyên Phó Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ. Vào thập kỷ 70 ông nổi tiếng trên báo Thiếu niên Tiền Phong với bút danh “Bóng nhựa”. Chia tay gia đình Nhà văn Cửu Thọ tôi chìm vào đêm Sài Gòn với lung linh ánh điện và tấp nập người xe.

Sáng hôm sau chúng tôi đến thăm và làm việc với Công ty Phần mềm Kỷ nguyên số trên đường Bành Văn Trân. Giám đốc Mai Minh nhiệt tình đón tiếp đoàn. Với đội ngũ cán bộ trẻ trung và nhanh nhẹn trong thời gian qua công ty đã làm được nhiều việc hiệu quả. Thăm Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 trên đường Ngô Thời Nhiệm nơi anh Nguyên Hùng làm việc. Uống chén nước chè xanh thấm tháp tình quê và cùng anh chia sẻ những vui buồn trên vnweblogs. Buổi trưa tại quán “Cảm xúc” nhóm anh em blogger cùng giao lưu và họp bàn với admin về việc duy trì hoạt động của vnweblogs trong tương lai. Anh Nguyên Hùng chị Phương Phương anh Thạch Cầu Cát Biển và Mai Minh đều đưa ra được những ý kiến đóng góp xây dựng thiết thực và cụ thể. Buổi chiều anh Hai Ngô Khoai hẹn gặp tại nhà riêng gần chợ Hoàng Hoa Thám. Chị Kim Thanh và bạn Minh Đan dự kiến đến giao lưu nhưng rồi mắc công chuyện không tới được. Anh Hai Ngô Khoai- Lương Tử Miên khoe mới được anh Nguyên Hùng mời tham gia Câu lạc bộ Thơ Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã sinh hoạt được buổi đầu tiên và thấy vui ra trò. Chiều Sài Gòn là vậy những vạt nắng mềm mại dịu dàng đầu mùa. Trời tối muộn vì thế không thú vị gì hơn là được dạo phố lúc hoàng hôn. Ngắm nhìn những công trình kiến trúc trong đô thị. Ngắm nhìn những gương mặt sau một ngày làm việc nay về với gia đình hay lại tiếp tục phiêu diêu quán xá. Và cảm nhận một dư vị dư vị Sài Gòn lúc bắt đầu vào đêm.

Sớm mai bừng lên sắc nắng Sài Gòn chúng tôi bon bon trên đường Cách Mạng Tháng Tám với người xe rộn ràng. Vào làm việc với Công ty SGS trên đường Võ Văn Tần chúng tôi cùng nhìn lại kết quả sau 7 năm hợp tác giữa SGS và Công ty Đất Việt. Trong năm 2011 này một kế hoạch được triển khai giữa SGS và các doanh nghiệp Hải Phòng. Tiếp theo chúng tôi làm việc với KTS Quốc Phong đại diện cho Công ty Nhà Vui. Ngày 23.4 này Nhà Vui sẽ tham gia một triển lãm với Hội Kiến trúc sư Hải Phòng nhân kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất. Và đến tháng 11. 2011 Công ty Đất Việt Công ty Nhà Vui cùng các Công ty Kiến trúc và các bạn kiến trúc sư trẻ mọi miền sẽ tham gia Hội trại Kiến trúc toàn quốc tổ chức tại Cần Thơ. Cũng trong chuyến công tác này chúng tôi nhận được hai dự án thiết kế công trình xây dựng  tại huyện Hóc Môn và tại quận Gò Vấp quả là một niềm vui và may mắn. Nắng Sài Gòn những ngày đầu tháng tư cho chúng tôi tạm quên đi những ngày giá lạnh của miền Bắc vừa qua. Thăm chợ trái cây anh em đóng về miền Bắc làm quà những sản vật hoa quả của miền Nam thương mến thấm tình người Nam Bộ. Chuyến máy bay cuối ngày đưa chúng tôi cất cánh từ đường băng Tân Sơn Nhất lúc 21h và hạ cánh xuống sân bay Cát Bi lúc 22h50p. Đêm Hải Phòng với cái lạnh se sắt thêm nhớ lắm nắng Sài Gòn ơi.

CB

 

Hallie

That's 2 clever by h

That's 2 clever by half and 2x2 clever 4 me. Thsank! http://tfbdskpn.com [url=http://ufrgqxz.com]ufrgqxz[/url] [link=http://bgrmaqmygk.com]bgrmaqmygk[/link]

Hallie

That's 2 clever by h

That's 2 clever by half and 2x2 clever 4 me. Thsank! http://tfbdskpn.com [url=http://ufrgqxz.com]ufrgqxz[/url] [link=http://bgrmaqmygk.com]bgrmaqmygk[/link]

Tess

Knegoldwe wants to be free, just like these articles!

Tess

Knegoldwe wants to be free, just like these articles!

Tess

Knegoldwe wants to be free, just like these articles!

Xandy

I have two big mikâe

I have two big mikâekast€¦.Mistase #1- Being in a hairshow in Long Beach for a cool salon in Hillcrest, San Diego. The guy chopped off all of my long hair, basically shaved the whole underneath and it had just long and asymmetrical layers going over the shaved part. I looked like an asshole and it was a bitch to grow out.Mistake #2- Thinking that the hair color “purple rain” would look good with a tight spiral perm. Lasted a day.

Shanna

Dear Pete and family

Dear Pete and family, I’m so sorry you have lost your dear Tucker. We have had many dogs and they were all members of the family. Anyone who tells you to “get over it” has never felt the love from a faithful dog. Thanks for sharing the pictures. What a handsome gute.rBndaFaiyh Grows Daily

catbien

Gửi chị Hồng Vân:
Ui hoá ra Cát Biển đã công du một chuyến Sài Gòn thật ý nghĩa.

...
Thật vui được đón chị Hồng Vân thăm Cát Biển và gửi lời cảm chia sẻ cùng em với Nắng Sài Gòn. Chúc chị vui khoẻ và có thêm nhiều bài viết mới trên blog.