NGÀY KIẾN TRÚC VIỆT NAM

alt

   Theo đề nghị của Hội Kiến trúc sư Việt Nam Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định về việc hàng năm lấy ngày 27.4 là Ngày Kiến trúc Việt Nam và lần kỷ niệm đầu tiên là ngày 27.4.2011. Ngày này cách đây 63 năm tại chiến khu Việt Bắc Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam tiền thân của Hội Kiến trúc sư ngày nay. Hoà chung niềm vui với giới kiến trúc sư trong cả nước Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ thiết thực ý nghĩa.

NGÀY KIẾN TRÚC VIỆT NAM 27.4

Sáng 25.4.2011 tại Hội trường Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đã diễn ra mít tinh trọng thể kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam. Tới dự có Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; KTS Trần Ngọc Chính Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị; Ông Hoàng Văn Kể Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành đoàn thể Trung ương và thành phố; Cùng đông đảo các kiến trúc sư đất Cảng. Sau nghi thức khai mạc là diễn văn kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam của KTS Võ Quốc Thái Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hải Phòng. Cũng trong dịp này Hội Kiến trúc sư Hải Phòng tổ chức trao bằng Hội viên mới cho 19 kiến trúc sư trẻ đất Cảng chính thức trở thành Hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Phát biểu tại mít tinh kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam KTS Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch Hội KTS VN đã dành nhiều ưu ái cho các kiến trúc sư Hải Phòng với những động viên khích lệ. Đồng chí Nguyễn Văn Kể Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu đánh giá cao vai trò của các Kiến trúc sư Hải Phòng trong đó nhấn mạnh ở công tác thiết kế kiến trúc cảnh quan và quy hoạch đô thị.

Cùng ngày Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm kiến trúc quy hoạch của các kiến trúc sư Hải Phòng. Các công trình dự án của các chủ đầu tư hiện đang triển khai tại thành phố Cảng. Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem quan tâm đến hướng phát triển thành phố với các công trình góp phần đổi thay gương mặt đô thị Hải Phòng.

Trước đó ngày 24.5.2011 Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã tổ chức giao hữu Golf kiến trúc sư tại sân Golf Đồ Sơn; Giao lưu Tenit kiến trúc sư; Tổ chức giải bóng đá Mini Kiến trúc sư trẻ Công ty 4 Oranges thương hiệu sơn Mykolor tài trợ. Không khí mát mẻ và cảnh quan quyến rũ của sân golf đã tạo lên những giờ khắc thật thoải mái. Những trận tenit vui vẻ tràn đầy cảm hứng của các kiến trúc sư. Và giải bóng đá luôn hấp dẫn các kiến trúc sư trẻ với những pha thi đấu hết mình thắm tình đoàn kết. Kết thúc giải là lễ trao cúp và liên hoan thân mật tại ngay sân cỏ tạo lên một không khí buổi chiều ghi nhớ.

Đặc biệt Đêm Ga la Kiến trúc trẻ được tổ chức vào đêm 24.5 tại Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên đầy ấn tượng với sự tham gia của lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam Hội Kiến trúc sư Hải Phòng và hơn 150 sinh viên ngành kiến trúc trường Đại học Dân Lập Hải Phòng. Những bài hát ngợi ca ngành xây dựng ngợi ca cuộc sống. Các bài thơ trữ tình các điệu vũ quốc tế sôi nổi đẹp mắt do các kiến trúc sư tham gia thể hiện. Chương trình ảo thuật do CLB Ảo thuật Hải Phòng thể hiện thật độc đáo đặc sắc. Tham gia trả lời giao lưu có KTS Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; KTS Võ Quốc Thái Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng; GS Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng Trường ĐH Dân Lập Hải Phòng. Những câu hỏi giao lưu và câu trả lời thú vị cụ thể là trọng tâm của chương trình đã cho thấy không khí thân mật vui vẻ đầy ý nghĩa của ngày kiến trúc Việt Nam 27.4.

Những hoạt động của Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã hoà chung cùng những hoạt động của giới kiến trúc sư trong cả nước trong những ngày này góp phần tạo lên không khí phấn khởi chào mừng ngày kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất 27.4.2011. Hy vọng các kiến trúc sư có những tác phẩm thiết kế sáng tạo nghệ thuật góp phần làm đẹp hơn kiến trúc công trình quy hoạch cảnh quan và gương mặt đô thị ngày một đổi mới phát triển.

Cũng trong dịp này Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt khai trương Văn phòng Thiết kế Xây dựng số 5 tại địa chỉ 562 Nguyễn Văn Linh Hải Phòng. Cùng với hệ thống các Chi nhánh của Công ty Đất Việt tại Quảng Ninh Hải Dương Đà Nẵng; Các Văn phòng Công ty Đất Việt tại Hải Phòng trong thời gian qua đã triển khai nhiều công tác tư vấn thiết kế xây dựng hiệu quả góp phần kiến tạo các công trình kiến trúc đẹp và quy mô tại Hải Phòng và các tỉnh. Khai trương Văn phòng Thiết kế Xây dựng số 5 đúng dịp kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất là một trong những hoạt động thiết thực của doanh nghiệp góp thêm bông hoa vào lẵng hoa tươi thắm của các kiến trúc sư Hải Phòng dâng lên chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam 27.4.

CB

 

catbien

Gửi anh Chu Thanh Tùng:
Tôi mong thành phố Hải Phòng
hài hòa phát triển rực hồng ngày mai

kiến trúc đua sức đua tài
nhà nhà là những lâu đài nguy nga.
...
Cám ơn anh Chu Thanh Tùng thăm Cát Biển và gửi tặng bài thơ ứng tác tình cảm về thành phố Hải Phòng. Hải Phòng luôn mong muốn có những đột phá phát triển để xứng với đô thị lại 1- trực thuộc Trung ương anh ạ. Chúc anh những ngày nghỉ lễ nhiều niềm vui! (Ảnh: Phố Lạch Tray- Hải Phòng)

catbien

Gửi bnạ Quốc Hoàng:
ngày kiến trúc Việt nam sẽ là dịp để kiến trúc sư được tôn vinh

và các kiến trúc sư thêm nhiệt tâm cống hiến sức mình cho nghệ thuật và cuộc sống
tất cả vì những công trình đẹp
...
Cám ơn những chia sẻ tâm sự của bạn. Mơ ước có được những công trình đẹp không chỉ là mơ ước của các kiến trúc sư mà là mơ ước của tất cả mọi người. Mong sao với sự chung sức chung lòng thành phố quê hương mình ngày càng có thêm nhiều công trình đẹp. Chúc bạn vui! (Ảnh: Triển lãm kiến trúc quy hoạch Hải Phòng)

catbien

Gửi bạn Thu Nga:
Làm việc nốt hôm nay là được nghỉ những 4 ngày liền.

Anh Cát Biển có kế hoạch đi chơi ở đâu không?
...
Cám ơn bạn thăm Cát Biển và gửi lời thăm hỏi quan tâm. Quả là được nghỉ nhiều thế này thì rất lên thực hiện một chuyến đi xa bạn ạ. Bạn có dự định đi đâu không. Chúc bạn những ngày nghỉ lễ vui khoẻ và thật nhiều may mắn nhé. (Ảnh: Đoàn Kiến trúc sư đạt giải bình chọn không gian đẹp đi thực tế tại PhuKet- Thái Lan)

le hai

cũng nói thêm
người kién trúc sư cần có chủ đầu tư am hiẻu
chủ đầu tư quyết dịnh lớn đến vẻ đep[j công trình
người làm kiến trúc cần nhớ điều này!!!

le hai

với mỗi kiến trúc sư công trình gắn bó như là số phận
công trình đẹp kien trúc sư lưu danh
công trình xấu như một cản trở
cuộc dời- tình yêu- số phận

Trần Công Kích

Thành phố vươn ra biển
Kính tặng Hội Kiến trúc sư Hải Phòng

Thành phố cảng rực màu hoa phượng đỏ
Nhớ một thời câu hát biến ước mơ
Người Hải Phòng mạnh mẽ không hề sợ
Dám đương đầu đẩy lùi sóng xa bờ
Lấn biển quai đê giữa thời khốn khó
Đắp đập chặn dòng mở đường xuyên đảo
Làm nên câu ca:" Bốn cống ba cầu..."
Ôi cái thời gian nan mà niềm vui tràn ngập
Về thành phố tương lai sừng sững trước biển đông
Nay cảng nước sâu Lạch Huyện sắp hình thành
Đường cao tốc nối liền các vùng kinh tế lớn
Nghĩ về ngày xưa ta mãi mãi tự hào...

chuthanhtung

Tôi mong thành phố Hải Phòng
hài hòa phát triển rực hồng ngày mai
kiến trúc đua sức đua tài
nhà nhà là những lâu đài nguy nga

quốc hoàng

ngày kiến trúc Việt nam sẽ là dịp để kiến trúc sư được tôn vinh
và các kiến trúc sư thêm nhiệt tâm cống hiến sức mình cho nghệ thuật và cuộc sống
tất cả vì những công trình đẹp

Thu Nga

Làm việc nốt hôm nay là được nghỉ những 4 ngày liền. Anh Cát Biển có kế hoạch đi chơi ở đâu không?

catbien

Gửi anh Hoa Dã Quỳ:
Chúc mừng ngày Kiến trúc sư Việt Nam!
Chúc mừng Công ty CP Thiết kế Xây dựng Đất Việt của bạn khai trương VP mới!
...
Thật vui đón anh Đinh Thường- Hoa Dã Quỳ thăm Cát Biển và gửi lời chúc mừng đến ngày Kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất.

Cũng trong dịp này Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt khai trương Văn phòng Thiết kế Xây dựng số 5 tại địa chỉ 562 Nguyễn Văn Linh Hải Phòng. Cùng với hệ thống các Chi nhánh của Công ty Đất Việt tại Quảng Ninh Hải Dương Đà Nẵng; Các Văn phòng Công ty Đất Việt tại Hải Phòng trong thời gian qua đã triển khai nhiều công tác tư vấn thiết kế xây dựng hiệu quả góp phần kiến tạo các công trình kiến trúc đẹp và quy mô tại Hải Phòng và các tỉnh. (Ảnh: Trụ sở trên đường Nguyễn Văn Linh do Công ty Đất Việt thiết kế)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8211','bopejm3e401ejlglbe8kbj16n0','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 11:21:38','/a294363/ngay-kien-truc-viet-nam/page-6.html')