NGÀY KIẾN TRÚC VIỆT NAM

alt

   Theo đề nghị của Hội Kiến trúc sư Việt Nam Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định về việc hàng năm lấy ngày 27.4 là Ngày Kiến trúc Việt Nam và lần kỷ niệm đầu tiên là ngày 27.4.2011. Ngày này cách đây 63 năm tại chiến khu Việt Bắc Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam tiền thân của Hội Kiến trúc sư ngày nay. Hoà chung niềm vui với giới kiến trúc sư trong cả nước Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ thiết thực ý nghĩa.

NGÀY KIẾN TRÚC VIỆT NAM 27.4

Sáng 25.4.2011 tại Hội trường Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đã diễn ra mít tinh trọng thể kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam. Tới dự có Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; KTS Trần Ngọc Chính Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị; Ông Hoàng Văn Kể Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành đoàn thể Trung ương và thành phố; Cùng đông đảo các kiến trúc sư đất Cảng. Sau nghi thức khai mạc là diễn văn kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam của KTS Võ Quốc Thái Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hải Phòng. Cũng trong dịp này Hội Kiến trúc sư Hải Phòng tổ chức trao bằng Hội viên mới cho 19 kiến trúc sư trẻ đất Cảng chính thức trở thành Hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Phát biểu tại mít tinh kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam KTS Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch Hội KTS VN đã dành nhiều ưu ái cho các kiến trúc sư Hải Phòng với những động viên khích lệ. Đồng chí Nguyễn Văn Kể Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu đánh giá cao vai trò của các Kiến trúc sư Hải Phòng trong đó nhấn mạnh ở công tác thiết kế kiến trúc cảnh quan và quy hoạch đô thị.

Cùng ngày Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm kiến trúc quy hoạch của các kiến trúc sư Hải Phòng. Các công trình dự án của các chủ đầu tư hiện đang triển khai tại thành phố Cảng. Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem quan tâm đến hướng phát triển thành phố với các công trình góp phần đổi thay gương mặt đô thị Hải Phòng.

Trước đó ngày 24.5.2011 Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã tổ chức giao hữu Golf kiến trúc sư tại sân Golf Đồ Sơn; Giao lưu Tenit kiến trúc sư; Tổ chức giải bóng đá Mini Kiến trúc sư trẻ Công ty 4 Oranges thương hiệu sơn Mykolor tài trợ. Không khí mát mẻ và cảnh quan quyến rũ của sân golf đã tạo lên những giờ khắc thật thoải mái. Những trận tenit vui vẻ tràn đầy cảm hứng của các kiến trúc sư. Và giải bóng đá luôn hấp dẫn các kiến trúc sư trẻ với những pha thi đấu hết mình thắm tình đoàn kết. Kết thúc giải là lễ trao cúp và liên hoan thân mật tại ngay sân cỏ tạo lên một không khí buổi chiều ghi nhớ.

Đặc biệt Đêm Ga la Kiến trúc trẻ được tổ chức vào đêm 24.5 tại Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên đầy ấn tượng với sự tham gia của lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam Hội Kiến trúc sư Hải Phòng và hơn 150 sinh viên ngành kiến trúc trường Đại học Dân Lập Hải Phòng. Những bài hát ngợi ca ngành xây dựng ngợi ca cuộc sống. Các bài thơ trữ tình các điệu vũ quốc tế sôi nổi đẹp mắt do các kiến trúc sư tham gia thể hiện. Chương trình ảo thuật do CLB Ảo thuật Hải Phòng thể hiện thật độc đáo đặc sắc. Tham gia trả lời giao lưu có KTS Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; KTS Võ Quốc Thái Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng; GS Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng Trường ĐH Dân Lập Hải Phòng. Những câu hỏi giao lưu và câu trả lời thú vị cụ thể là trọng tâm của chương trình đã cho thấy không khí thân mật vui vẻ đầy ý nghĩa của ngày kiến trúc Việt Nam 27.4.

Những hoạt động của Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã hoà chung cùng những hoạt động của giới kiến trúc sư trong cả nước trong những ngày này góp phần tạo lên không khí phấn khởi chào mừng ngày kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất 27.4.2011. Hy vọng các kiến trúc sư có những tác phẩm thiết kế sáng tạo nghệ thuật góp phần làm đẹp hơn kiến trúc công trình quy hoạch cảnh quan và gương mặt đô thị ngày một đổi mới phát triển.

Cũng trong dịp này Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt khai trương Văn phòng Thiết kế Xây dựng số 5 tại địa chỉ 562 Nguyễn Văn Linh Hải Phòng. Cùng với hệ thống các Chi nhánh của Công ty Đất Việt tại Quảng Ninh Hải Dương Đà Nẵng; Các Văn phòng Công ty Đất Việt tại Hải Phòng trong thời gian qua đã triển khai nhiều công tác tư vấn thiết kế xây dựng hiệu quả góp phần kiến tạo các công trình kiến trúc đẹp và quy mô tại Hải Phòng và các tỉnh. Khai trương Văn phòng Thiết kế Xây dựng số 5 đúng dịp kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất là một trong những hoạt động thiết thực của doanh nghiệp góp thêm bông hoa vào lẵng hoa tươi thắm của các kiến trúc sư Hải Phòng dâng lên chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam 27.4.

CB

 

catbien

Gửi anh TCK:
Ban Lãnh đạo Hội và Ban Tổ chức sự kiện vừa qua ngày 25/4 gồm toàn các kiến trúc sư tài năng và đầy nhiệt huyết với công việc. Được các Kiến trúc sư nguyên là lãnh đạo Bộ Xây dựng đến tham dự động viên cổ vũ là rất quý chứng tỏ lực lượng kiến trúc sư Hải Phòng có đóng góp lớn và có uy tín trong ngành kiến trúc Việt Nam

Xin chúc mừng Minh Trí và mọi thành viên trong ngôi nhà Hội Kiến trúc sư Hải Phòng ngày càng phát triển.
...
Vâng Hải Phòng tổ chức mít tinh kỷ niệm đợt này vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển Đô thị Việt Nam về dự là điều thật đáng quý anh ạ. Chúc anh ngày vui! (Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố xem triển lãm KT QH HP)

catbien

Gửi anh Trần Công Kích:
Chúc mừng Hội Kiến trúc sư Hải Phòng nhân ngày Kiến trúc Việt Nam 27 tháng 4. Hội đã tổ chức các hoạt động chào mừng hoành tráng quá như của thành phố.

Thật bất ngờ một Hội Nghề nghiệp còn non trẻ chưa đầy 200 hội viên mà tổ chức các hoạt động vừa có nội dung và hình thức có tầm cao như vậy đáng trân trọng biết bao.
...
Cám ơn anh Trần Công Kích thăm Cát Biển và gửi lời động viên chúc mừng đến các hoạt động của Hội KTS HP nhân ngày Kiến trúc VN 27.4. (Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Kể Phó Chủ tịch UBND TP HP phát biểu trong mít tinh kỷ niệm)

catbien

Gửi anh Nguyễn Sĩ Lương:
Chúc mừng ngày kiến trúc sư Việt Nam

Chúc mừng Cát Biển
...
Cám ơn anh Nguyễn Sĩ Lương thăm Cát Biển và gửi tặng những lẵng hoa tươi thắm. Nhân ngày Kiến trúc Việt Nam. Hội KTS HP đã tổ chức giải bóng đá Mini Kiến trúc sư trẻ Công ty 4 Oranges thương hiệu sơn Mykolor tài trợ. Và giải bóng đá luôn hấp dẫn các kiến trúc sư trẻ với những pha thi đấu hết mình thắm tình đoàn kết. Kết thúc giải là lễ trao cúp và liên hoan thân mật tại ngay sân cỏ tạo lên một không khí buổi chiều ghi nhớ. (Ảnh: Trao giải cho các đội nhất nhì ba bóng đá mini kiến trúc sư trẻ HP)

catbien

Gửi chị Ngọc Yến:
Minh Trí thân mến!
Có một ngày riêng cho ngành thì thật vui rồi phải không em!

Chị xin chúc ngành kiến trúc (nhất là ở Hải Phòng) luôn phát triển làm đẹp cho cuộc sống nhé!
...
Vâng cám ơn chị Ngọc Yến thật nhiều. Theo đề nghị của Hội Kiến trúc sư Việt Nam Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định về việc hàng năm lấy ngày 27.4 là Ngày Kiến trúc Việt Nam và lần kỷ niệm đầu tiên là ngày 27.4.2011. Ngày này cách đây 63 năm tại chiến khu Việt Bắc Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị thành lập Đoàn KTS Việt Nam tiền thân của Hội KTS ngày nay.

catbien

Gửi anh Trần Chiểu:
Chào Cát Biển
Cám ơn Bạn đã chia sẻ với Cụ Ngô Tất Tố qua bài "Thế thì nhà báo là ông trời."

Chúc CB và gia quyến an lành.
Trần Chiểu.
...
Cám ơn anh Trần Chiểu thăm Cát Biển. CB lien tục đọc và cảm nhận những bài viết giới thiệu trên blog của anh. Hình ảnh và những bài viết của cụ Ngô Tất Tố là những tư liệu quý không chỉ trước đây mà cho cả hôm nay dành cho những người cầm bút nhất là các nhà báo nhà văn anh ạ. Chúc anh ngày mới vui khoẻ may mắn.

catbien

Gửi anh Lê Trường Hưởng:
Nhân ngày Kiến Trúc Việt Nam chúc
Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt

Liên tục phát triển!
...
Cám ơn những lời chúc tốt lành của anh Lê Trường Hưởng dành cho Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt. Cũng trong dịp này Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt khai trương Văn phòng Thiết kế Xây dựng số 5 tại địa chỉ 562 Nguyễn Văn Linh Hải Phòng. Cùng với hệ thống các Chi nhánh của Công ty Đất Việt tại Quảng Ninh Hải Dương Đà Nẵng; Các Văn phòng Công ty Đất Việt tại Hải Phòng trong thời gian qua đã triển khai nhiều công tác tư vấn thiết kế xây dựng hiệu quả góp phần kiến tạo các công trình kiến trúc đẹp và quy mô tại Hải Phòng và các tỉnh. Khai trương Văn phòng Thiết kế Xây dựng số 5 đúng dịp kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất là một trong những hoạt động thiết thực của doanh nghiệp góp thêm bông hoa vào lẵng hoa tươi thắm của các kiến trúc sư Hải Phòng dâng lên chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam 27.4. (Ảnh: Một công trình biệt thự do công ty Đất Việt thiết kế và thi công được bàn giao đúng vào ngày kiến trúc Việt Nam)

catbien

Gửi anh Nguyễn Cường:
Nhân ngày KT VN & ngày khai trương văn phòng mới của Đất Việt

mong có 1 bài viết giới thiệu 1 số công trình đặc biệt của Đất Việt.
Chúc MT & ĐV gặt hái được nhiều thành công.
...
Cám ơn gợi ý của anh Nguyễn Cường. Hiện Công ty Đất Viên đang tập hợp các công trình thiết kế đẹp của công ty để làm triển lãm riêng trong năm nay. CB sẽ tập hợp có một entry giới thiệu về các hoạt động và công trình tác phẩm kiến trúc Đất Việt. Chúc anh vui khoẻ may mắn. (Ảnh: Khai trương văn phòng số 05 của công ty Đất Việt)

catbien

Gửi bạn TN:
"Hy vọng các kiến trúc sư có những tác phẩm thiết kế sáng tạo nghệ thuật góp phần làm đẹp hơn kiến trúc công trình

quy hoạch cảnh quan và gương mặt đô thị ngày một đổi mới phát triển."
...
Hội Kiến trúc sư Hải Phòng đã tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm kiến trúc quy hoạch của các kiến trúc sư Hải Phòng. Các công trình dự án của các chủ đầu tư hiện đang triển khai tại thành phố Cảng. Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem quan tâm đến hướng phát triển thành phố. (Ảnh: Triển lãm KT QH HP)

catbien

Gửi bạn Thy Nguyên:
Em lúc nào cũng bận quá! Em ko biết post nhạc để ring về đây bài " Những ánh sao đêm".

Chúc kts sức khoẻ - may mắn!
...
Cám ơn bạn thăm CB và gửi lời chúc mừng nhân ngày kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất. Bạn vào trang blog của Ban quản trị để biết thêm cách đưa nhạc vào trang blog nhé. Chúc bạn nhiều niềm vui! (Ảnh: Các phóng viên Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng đã theo sát các hoạt động của Hội kiến trúc sư Hải Phòng để lấy hình ảnh và đưa tin bài kịp thời)

catbien

Gửi bạn TN:
Sinh viên trường Dân lập HP trai thanh nữ tú thật đẹp.

...
Trong dịp Hội Kiến trúc sư Hải Phòng tổ chức kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam lần thứ nhất này. Các bạn sinh viên ngành kiến trúc trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia rất nhiệt tình. Các tiết mục văn nghệ trong đêm Ga la Kiến trúc trẻ và văn nghệ chào mừng trong ngày mít tinh đã được thể hiện ấn tượng và vui vẻ. (Ảnh: Văn nghệ chào mừng của sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8211','8npt87r22bpijbri6l5vp9lna6','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 12:45:22','/a294363/ngay-kien-truc-viet-nam/page-7.html')